fbpx

3 cách phẫu thuật cột sống ít xâm lấn

3-cach-phau-thuat-cot-song-it-xam-lan_5fa0d0e9b8b21.jpeg

Phương pháp phẫu thuật cột sống ít xâm lấn chỉ tạo ra vết mổ nhỏ, sẽ ít ảnh hưởng và làm tổn thương tế bào lân cận, giảm thiểu rủi ro trong quá trình phẫu thuật.

1. Phẫu thuật chèn ép đĩa đệm qua da (Tạo hình nhân)

Phình đĩa đệm hoặc thoát vị đĩa đệm sẽ gây chèn ép lên các dây thần kinh cột sống ở các vị trí khác nhau. Sự chèn ép này gây nên những cơn đau nhức lan toả từ cột sống đến các chi.

Khi bệnh nhân đã sử dụng những biện pháp điều trị liên tục và thường xuyên như các loại thuốc kháng viêm hay tiêm steroid ngoài màng cứng không đem lại hiệu quả giảm đau, bệnh nhân cần được điều trị bằng phương pháp được gọi là “Tạo hình nhân” để có được hiệu quả lâu dài.

Tạo hình nhân đĩa đệm là một loại hình điều trị tiên tiến được phát triển trên cơ sở điều trị cắt bỏ đĩa đệm qua da. Phương pháp này sử dụng công nghệ bào tương được gọi là Coblation để lấy đi các tế bào ở trung tâm của đĩa đệm. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ đưa một loại kim nhỏ vào trung tâm của đĩa đệm để tạo các kênh dẫn nhằm hút ra các tế bào từ trong nhân.

Những tế bào được lấy ra từ nhân đĩa đệm được xem là tác nhân gây chèn ép lên đĩa đệm và giải phóng những áp lực của đĩa đệm lên những dây thần kinh gần đó. Khi những áp lực này được giải phóng, các triệu chứng đau sẽ giảm, điều này phù hợp với những kết quả lâm sàng mà các phẫu thuật cắt bỏ đĩa đệm qua da trước đây.

2. Phẫu thuật cắt bỏ đĩa đệm bằng vi phẫu tích xâm lấn tối thiểu

Hệ thống Vi phẫu tích cắt bỏ đĩa đệm là một hệ thống có một không hai, giúp cho việc tiếp cận với cột sống gây ít tổn thương nhất so với các phương pháp truyền thống trước kia nhằm giải phóng các chèn ép lên dây thần kinh. Phương pháp mới này đem lại những ưu điểm vượt trội như:

– Thời gian nằm viện ngắn
– Sẹo mổ nhỏ (chỉ 1 inch so với các phương pháp truyền thống là 4 inch)
– Quay trở lại với các hoạt động thường nhật trong thời gian sớm nhất
– Bệnh nhân hầu như không đau sau phẫu thuật – không cắt bỏ cơ hay bóc cơ

Với công nghệ tiên tiến, những đĩa đệm bị xẹp được lấy ra bằng ống hút. Quy trình cắt bỏ đĩa đệm bằng nội soi được thực hiện bằng việc đưa một mũi kim nhỏ qua một đường ống vào da. Một loại kính hiển vi chuyên dụng được sử dụng để quan sát các dây thần kinh và đĩa đệm.

Việc loại bỏ đĩa đệm được thực hiện bằng dụng cụ chuyên môn. Bệnh nhân sẽ được hưởng lợi do vết mổ nhỏ, nguy cơ nhiễm khuẩn thấp, ít bị chảy máu và giảm đau. Bệnh nhân cũng ít gặp phải các tổn thương gây thương tật cũng như việc phục hồi sức khoẻ nhanh chóng và nhanh hoà nhập với cuộc sống thường ngày như trước kia.

3. Phẫu thuật tạo hình đốt sống qua da

Phẫu thuật tạo hình đốt sống qua da là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn nhằm giải phóng cho bệnh nhân khỏi những cơn đau do các cấu trúc xương bị chèn ép, đây là hiện tượng thường đi kèm với chứng loãng xương.

3 cách phẫu thuật cột sống ít xâm lấn Đai chườm thảo dược Vai Gáy Điện 975.0001.211.000
3 cách phẫu thuật cột sống ít xâm lấn Đai chườm thảo dược Lưng Bụng Điện 975.0001.179.000
3 cách phẫu thuật cột sống ít xâm lấn Máy Nén Ép Trị Liệu 5 Khoang Khí Gapo Alance 10.490.000
3 cách phẫu thuật cột sống ít xâm lấn Con lăn cột sống Doctor100 nhiệt 3.440.000
3 cách phẫu thuật cột sống ít xâm lấn Duo Vital® (hộp đơn 1 chai) 2.650.000
3 cách phẫu thuật cột sống ít xâm lấn Tebexerol Immunoxel 125ml 800.000

Cả hai phương pháp tạo hình đốt sống qua da và tạo hình bướu gù thông qua gây mê cục bộ hoặc gây mê toàn thân và đem lại khả năng phục hồi nhanh chóng cho những bệnh nhân bị đau lưng do chứng loãng xương. Chỉ sau vài giờ đồng hồ, bệnh nhân có thể đứng dậy và đi lại. Phần lớn bệnh nhân có thể về nhà trong cùng 1 ngày.

Nguồn Dantri.com.vn

Nguồn Dieutridau.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 084 354 8686 hoặc hãy điền số điện thoại vào form bên dưới và "Gửi", chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn:

    Cột sống

    Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

    Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status