fbpx

Tiêm cột sống có giúp giảm đau dây thần kinh tọa?

Tiem-cot-song-khong-giup-giam-dau-day-than-kinh-toa_5fa0d0d81d7a1.jpeg

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng tiêm steroid hoặc thuốc viêm khớp vào cột sống không thể giúp những người đau thần dây thần kinh tọa (đau lưng mãn tính và đau chân) khỏi các tổn thương thần kinh.

Ngoài ra, việc tiêm thuốc cũng không làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và các biến chứng khác, mặc dù có một số lo ngại về an toàn trước đó.

Các nhà nghiên cứu cho biết, có thể là liều cao thuốc steroid hoặc thuốc chống viêm khớp etanercept (tên thương mại là Enbrel) chỉ có thể giúp giảm đau ở những bệnh nhân thuộc nhóm khó điều trị. Hoặc những người muốn được giảm đau ngay thay vì chờ 1 khoảng thời gian nhất định.

Vì vậy, với những phát hiện này, không thể nói là liệu có hay không loại thuốc tiêm nào có thể giúp ai đó giảm các cơn đau mãn tính liên quan đến thần kinh.

“Đây là loại đau nhức rất khó điều trị. Không có một phương pháp điều trị đáng tin cậy nào đối với tất cả mọi người”, TS Steven Cohen, ĐH Johns Hopkins (Baltimore, Mỹ) và là thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết.

Các loại thuốc thường không thực sự hiệu quả như mong đợi. Mặc dù phẫu thuật có thể giúp giải quyết vấn đề trước mắt nhưng các nghiên cứu không tìm thấy những tác động đối với những người đã hay chưa từng trải qua phẫu thuật cột sống trước đó vài năm.
Hầu hết mọi người bị đau thắt lưng và chân do thương tổn thần kinh với lưng và đau chân do tổn thương thần kinh đều được điều trị bằng tiêm thuốc gây tê ngoài màng cứng steroid.

Nhưng gần đây, đã có nhiều quan tâm đến tiêm các loại thuốc ức chế miễn dịch như etanercept. “Mọi người đang tìm kiếm một cái gì đó hiệu quả hơn và một cái gì đó an toàn hơn”, TS Cohen nhận định, “Nhưng những phát hiện này là đáng thất vọng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chấm dứt mọi hy vọng”.

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Annals of Internal Medicine.
Theo Reuters – Nguồn Dantri.com.vn tiêm ngoài màng cứng

Nguồn Dieutridau.vn

Tiêm cột sống có giúp giảm đau dây thần kinh tọa? Đai chườm thảo dược Vai Gáy Điện 975.0001.211.000
Tiêm cột sống có giúp giảm đau dây thần kinh tọa? Đai chườm thảo dược Lưng Bụng Điện 975.0001.179.000
Tiêm cột sống có giúp giảm đau dây thần kinh tọa? Máy Nén Ép Trị Liệu 5 Khoang Khí Gapo Alance 10.490.000
Tiêm cột sống có giúp giảm đau dây thần kinh tọa? Con lăn cột sống Doctor100 nhiệt 3.440.000
Tiêm cột sống có giúp giảm đau dây thần kinh tọa? Duo Vital® (hộp đơn 1 chai) 2.650.000
Tiêm cột sống có giúp giảm đau dây thần kinh tọa? Tebexerol Immunoxel 125ml 800.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 084 354 8686 hoặc hãy điền số điện thoại vào form bên dưới và "Gửi", chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn:

    Cột sống

    Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

    Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status